03/09
2021

Người mới bắt đầu có nên học kinh doanh online không?

Kinh doanh online đang là xu thế trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Việc trang bị kiến thức về nền tảng và các công cụ bán hàng trước khi bước vào cuộc chiến kinh doanh là điều rất cần thiết. Đặc biệt đối với những người đã đang và chuẩn bị kinh doanh, đặc biệt là những người trẻ có nhiều ý tưởng cho kinh doanh online. Rất nhiều khóa học kinh doanh online được mở ra. Vậy có nên học kinh doanh online ngay bây giờ? Cùng theo dõi bài viết và tìm câu trả lời nhé!

Kinh doanh online hay bỏ lỡ cơ hội thành công


Hiện nay với sự phát triển của Internet, sự phát triển của các trang thương mại điện tử thay đổi cách thức mua sắm của mọi người. Mọi thứ trở nên tiện lợi hơn, mua hàng với một cú click chuột hay một cái chạm nhẹ trên màn hình Smartphone. Không phải đi lại nữa bạn chỉ cần ngồi ở nhà, cơ quan hay bất cứ đâu. Đặc biệt khi đối mặt với dịch bệnh, việc đi lại để mua sắm càng trở nên khó khăn thì kinh doanh online càng trở nên phổ biến hơn.

Việc kinh doanh online tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại hình kinh doanh truyền thống khác. Khi không cần đầu nhiều để kinh doanh, tiết kiệm chi phí mặt bằng lên tới 100 triệu/năm, tiết kiệm chi phí về nhân viên tư vấn, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, chi phí đầu tư marketing giảm, ngược lại doanh thu tăng gấp 3 đến 26 lần (phụ thuộc vào việc thực hiện của mỗi người).

Bất cứ ai cũng có thể kinh doanh online, dù là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay là người phụ nữ nội trợ. Kinh doanh online phù hợp với tất cả mọi người, là cơ hội trở nên thành công nếu biết cách kinh doanh hiệu quả và đạt lợi nhuận cao nhất.

>>>Xem thêm: Câu chuyện: Từ ý tưởng đến việc triển khai và thành công

Vậy tại sao nên học kinh doanh online?

Có hai lựa chọn cho bạn:

  • Một là cứ bắt đầu kinh doanh và đúc kết kinh nghiệm từ từ
  • Hai là trang bị đầy đủ kiến thức trước khi bắt đầu kinh doanh

Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là hãy trang bị đầy đủ kiến thức trước khi bắt đầu, vì khi đó rủi ro được giảm xuống ở mức thấp nhất. Bởi khi kinh doanh mà không có định hướng ngay từ đầu thì việc thất bại là không thể tránh khỏi. Thời gian và tiền bạn bỏ ra sẽ nhiều gấp nhiều lần so với 1 khóa học kinh doanh online.

Học kinh doanh online giúp bạn biết rằng kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu, xây dựng nền tảng như thế nào, làm như thế nào để thu hút khách hàng và làm sao để phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh.

Vậy sao không chọn ngay cho mình một khóa học online để:

  • Biết cách lựa chọn kênh Marketing phù hợp với sản phẩm kinh doanh của bạn: Việc biết cách lựa chọn kênh Marketing phù hợp là rất quan trọng, vì với sản phẩm, dịch vụ khác nhau thì cách thức tiếp cận khách hàng cũng khác nhau và việc tìm ra một kênh Marketing phù hợp giúp sản phẩm, dịch vụ được truyền thông hiệu quả nhất.
  • Nắm quy trình theo dõi, nghiên cứu, đánh giá, đưa sản phẩm ra kinh doanh ứng với từng kênh kinh doanh hiện hành: Hiện nay kinh doanh đa kênh đang rất phổ biến, bạn có thể bán hàng thông qua Facebook, Zalo, các trang thương mại điện tử… Học kinh doanh online giúp bạn chọn lựa kênh bán phù hợp và biết cách vận hành các kênh kinh doanh một cách hiệu quả nhất.
  • Biết cách sử dụng và thành thạo các công cụ Google Adword, Google Webmaster, Google Analytics để phân tích, đánh giá và tối ưu quảng cáo.
    Biết cách dùng các phần mềm chăm sóc, quản lý khách hàng: Bán hàng thôi là chưa đủ, việc chăm sóc khách hàng cũng cần được chăm chút chỉ có thế thì khách hàng mới tin tưởng và tiếp tục sử dụng sản phẩm.
  • Nắm được các cách tối ưu hóa, tăng hiệu quả quảng cáo trên các kênh Marketing Online: Muốn có càng nhiều khách hàng thì việc tối ưu hóa, tăng hiệu quả các quảng cáo trên các kênh Marketing Online là điều không thể bỏ qua trong thời đại công nghệ phát triển như bây giờ.
  • Tăng đáng kể thu nhập và tiết kiệm được chi phí quảng cáo trên các kênh kinh doanh.

>>>Xem thêm: Mách bạn top 4 khóa học kinh doanh online uy tín năm 2021

Trên đây là một số lời giải đáp cho câu hỏi: “Có nên học kinh doanh online hay không?”. Đồng thời đưa ra những lợi ích của việc học kinh doanh online, mong rằng sẽ giúp ích cho việc quyết định của bạn. Nếu có mong muốn biết thêm về những khóa học kinh doanh online và chuyển đổi số hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0899 910 979 để được tư vấn chi tiết.

Translate »