01/07
2021

YBA Đồng Nai – Chương trình cafe Doanh nhân lần thứ 21

Ngày 23/10/2020, Tại nhà hàng Du Long – Khu du lịch Bửu Long, BIT Group đã phối hợp Hội Doanh Nhân Trẻ Đồng Nai để tổ chức chương trình cafe doanh nhân lần thứ 21 với chủ đề Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 25 doanh nghiệp lớn nhỏ của các hội viên đang kinh doanh tại khu vực tỉnh Đồng Nai.

Chương trình xây dựng hệ thống kinh doanh Online tự động 4.0

Mục đích chính của chương trình là cung cấp kiến thức để các nhà lãnh đạo hiểu trong bối cảnh Chuyển đổi số gần như là bắt buộc. Không dừng lại ở việc thay đổi tư duy, chương trình còn cung cấp các bộ công cụ số hóa và thực hành cho doanh nghiệp, có thể áp dụng nhanh, hiệu quả và ít tốn chi phí đầu tư con người và gần như là áp dụng cho hầu hết các doanh nghiệp.”

Tầm quan trọng của kinh doanh Online 4.0  với các doanh nghiệp SME

Theo ông Lê Nguyễn Hồng Phương – Chủ tịch BIT Group chia sẻ; dịch bệnh ở một khía cạnh nào đó là một cơ hội để doanh nghiệp nhận thức và gia tăng việc chuyển đổi số và kinh doanh online, bởi người tiêu dùng đã không còn xem online là một xu hướng nữa. Theo ông Phương, hiện nay online đã là lối sống và khi mọi người sống ở môi trường online thì hầu hết các nhu cầu cũng sẽ được thực hiện trên online.

Hội viên YBA Đồng Nai trong sự kiện 23.10.2020

Anh Trịnh Thanh Nghị – Giám đốc của công ty TNHH MTV Đông Tiến cũng có những chia sẻ :” Chương trình đã cho các doanh nghiệp hiểu rõ về tầm quan trọng của một chiến lược trong kinh doanh Online, nó giống như việc xây nhà cần có một bản vẻ tổng thể từ ban đầu rồi sau đó mới triển khai thực thi, sẽ giảm thiểu tối đa về rủi ro, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của doanh nghiệp”, đồng thời anh cũng có câu hỏi về việc: “Lên chiến lược kinh doanh online với quy trình như anh Phương đã chia sẻ thì tiến độ, thời gian và chi phí như thế nào?
Chủ tịch BIT Group – Ông Lê Nguyễn Hồng Phương giải đáp câu hỏi của anh Nghị như sau: “Trước khi nói về chi phí thì bên doanh nghiệp sẽ đánh giá thực trạng tổng thể của doanh nghiệp mình, đưa ra những KPI mà doanh nghiệp muốn đạt được. Dựa vào đó thì chúng tôi mới đánh giá và đưa ra những tư vấn cụ thể. Tuy nhiên,thông thường chi phí dành cho việc xây dựng “bản vẽ” rất thấp, chiếm tầm 10% -> 20% trong tổng số chi phí marketing của anh tùy vào ngân sách của doanh nghiệp.”

Tổng kết sự kiện xây dựng hệ thống kinh doanh Online 4.0 cùng YAB Đồng Nai

Chương trình xây dựng hệ thống quản trị và kinh doanh online 4.0 nằm trong chuỗi chương trình chuyển đổi số quốc gia và hỗ trợ các doanh nghiệp SME và khởi nghiệp trên 31 tỉnh thành. Mục tiêu trong tháng 11 và 12 chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cùng các sở ngành và hội doanh nhân trẻ tại Đồng Nai, Bình Dương, An Giang, Đồng Nai, Tiền Giang và Bến Tre, Đồng Tháp và Hồ Chí Minh, BRVT…

Translate »