08/03
2023

VIETNAM2030 TALKSHOW: “TỪ GIA ĐÌNH ĐẾN CHUYÊN NGHIỆP: HÀNH TRÌNH ỨNG DỤNG TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI CỦA ĐẠI ĐỒNG TIẾN” 

TALKSHOW phiên bản online số 40:

“TỪ GIA ĐÌNH ĐẾN CHUYÊN NGHIỆP: HÀNH TRÌNH ỨNG DỤNG TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI CỦA ĐẠI ĐỒNG TIẾN” 

Những nội dung xoay quanh câu chuyện về cách thức vận hành và đổi mới từ một công ty gia đình chuyển đổi sang mô hình chuyên nghiệp. Làm thế nào để vận hành doanh nghiệp “gia đình” phát triển thịnh vượng qua nhiều thế hệ? Các công nghệ và mô hình nào đang được áp dụng nhiều trong các công ty phát triển thành công hiện nay? Chuyển đổi số như thế nào để ảnh hưởng tích cực đến phát triển doanh nghiệp và các bước áp dụng “Từ tốt đến vĩ đại” như thế nào để tạo giá trị vượt trội?… Vô số những câu hỏi được đặt ra xoay quanh chủ đề “TỪ GIA ĐÌNH ĐẾN CHUYÊN NGHIỆP: HÀNH TRÌNH ỨNG DỤNG TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI CỦA ĐẠI ĐỒNG TIẾN” trong chương trình Vietnam2030 số 40 vào ngày 07/03/2023 vừa qua.

Dự án Vietnam2030 nhằm hỗ trợ 500,000 doanh nghiệp chuyển đổi số và kinh doanh số hiệu quả. Mục tiêu đến năm 2030 có 500,000 doanh nghiệp cùng tham gia chuỗi chương trình. Chương trình được thực hiện bởi Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, và BIT Group phối hợp tổ chức.


Buổi Talkshow với sự góp mặt của Anh Trịnh Chí Cường – Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Đồng Tiến và được dẫn dắt dưới sự điều phối của Anh Lê Nguyễn Hồng Phương – Phó Chủ tịch thường trực Vietnam2030, Chủ tịch BIT GROUP

Chương trình được đặc biệt quan tâm với gần 500 khán giả tham gia trực tuyến và tương tác đặt câu hỏi xuyên suốt buổi trò chuyện.

Đứng từ góc độ quản lý doanh nghiệp và những kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp hiệu quả, Anh Trịnh Chí Cường cho biết: Cách thức để vận hành tốt nhất là biến doanh nghiệp thành cỗ máy kiếm tiền theo quy trình tự động, tiền kiếm phải cao hơn bình quân ngành. Đây chính là giấc mơ của hàng vạn doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện được nó chắc chắn sẽ là con đường rất gian nan, trong đó có thể tập trung chủ yếu vào 4 yếu tố:

Thứ nhất: Con người kỷ luật, đội ngũ kỷ luật chính là yếu tố cốt lõi để một doanh nghiệp vững mạnh. 

Thứ hai: Tư tưởng kỷ luật. Đây là cách suy nghĩ về công việc, quản lý công ty, tư tưởng chấp nhận rủi ro và luôn hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. 

Thứ ba: Hành động kỷ luật. Hành động kỷ luật bởi những những con người kỷ luật và có sẵn văn hóa kỷ luật. 

Cuối cùng là công nghệ, chuyển đổi số trong thời đại ngày nay. 

Ngoài ra, Anh Trịnh Chí Cường còn đưa ra sơ đồ lãnh đạo cần thiết để doanh nghiệp có thể làm theo: “Khả năng lãnh đạo cấp độ 5” 

Đầu tiên là những cá nhân có năng lực cao, tự có khả năng đóng góp trong công việc. 

Tiếp đó là thành viên tốt có thể đóng góp phát triển đội nhóm. 

Thứ ba là trở thành nhà quản lý có năng lực. 

Thứ tư là nhà lãnh đạo có hiệu quả. 

Cuối cùng là lãnh đạo cấp độ 5 – Người có đồng thời 2 tính cách: rất kiên trì, kiên quyết trong công việc và khiêm nhường trong cá nhân. 

Bên cạnh đó, Anh Trịnh Chí Cường còn cung cấp rất nhiều kiến thức cũng như là những trải nghiệm trong hành trình phát triển của Đại Đồng Tiến: Từ quy tắc lãnh đạo cấp độ 5 đến hệ giá trị 6T,… Để cho các doanh nghiệp có thể hình dung cụ thể nhất về những điều cần có của một chiến lược phát triển vững mạnh. 

Tham gia buổi Talkshow, khán giả không chỉ được lắng nghe những chia sẻ hữu ích, những kinh nghiệm từ chuyên gia mà còn được cung cấp những kiến thức vô cùng giá trị như:

 • Làm thế nào để vận hành doanh nghiệp “gia đình” phát triển thịnh vượng qua nhiều thế hệ?
 • Điểm cốt lõi nào một công ty gia đình có thể chuyển đổi sang mô hình chuyên nghiệp?
 • Các công nghệ và kiến thức nào đang được áp dụng nhiều trong các công ty phát triển thành công hiện nay?
 • Các bước áp dụng “Từ tốt đến vĩ đại”  như thế nào vào Doanh nghiệp?

Anh Hoàng Trần – khán giả Vietnam2030 có đặt câu hỏi: Điểm cốt lõi nào để từ một công ty gia đình có thể chuyển sang mô hình chuyên nghiệp? 

Với kinh nghiệm của mình, anh Trịnh Chí Cường chia sẻ: Một trong những việc đầu tiên là anh thực hiện hóa bằng cách bỏ đi yếu tố gia đình, tách gia đình ra khỏi chuyên nghiệp, thay đổi cách xưng hô trong công ty. 

Anh Trịnh Chí Cường cũng có chia sẻ thêm, 6 bước áp dụng “TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI”: 

 • Thứ 1 là ông chủ tốt 
 • Thứ 2 là nhân viên tốt 
 • Thứ 3 là biết hiện trạng tốt hay xấu
 • Thứ 3 là tạo ra cách kiếm tiền 
 • Thứ 4 là văn hóa kỷ luật tốt 
 • Thứ 5 là cách nhận được sự thật 
 • Thứ 6 là chọn công nghệ để đẩy nhanh công việc, quy trình tốt để công nghệ là bệ phóng tên lửa 

Kết thúc chương trình Anh Trịnh Chí Cường đã đúc kết những chia sẻ của mình bằng từ khóa “Ông chủ tốt”. Để trở thành lãnh đạo cấp độ 5 thì đầu tiên phải trở thành một ông chủ tốt. 

Thông qua những chia sẻ của Anh Trịnh Chí Cường, Anh Lê Nguyễn Hồng Phương cũng đưa ra một số vấn đề khó khăn của cộng đồng Vietnam2030 tại các tỉnh thành khi tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh. Anh cho biết, có nhiều doanh nghiệp gia đình luôn vướng phải những vấn đề về quy cách làm việc, lãnh đạo cũng như là chiến lược phát triển lâu dài. Vậy liệu có phương án giải quyết tối ưu nào cho vấn đề này không?

Theo góc nhìn của Anh Trịnh Chí Cường các doanh nghiệp cần phải hiểu được lợi thế và khả năng của bản thân, nhân viên và doanh nghiệp của mình. Doanh nghiệp vững mạnh phải bắt nguồn từ những cá thể tốt. Phải luôn chuẩn chỉnh trong những quy cách tuyển chọn, biết trao những cơ hội tốt nhất cho những người giỏi nhất. 

Buổi Talkshow online “TỪ GIA ĐÌNH ĐẾN CHUYÊN NGHIỆP: HÀNH TRÌNH ỨNG DỤNG TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI CỦA ĐẠI ĐỒNG TIẾN” đã mang đến những kiến thức cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp SMEs vươn tầm phát triển.

Quý khán giả có thể tìm hiểu thêm về những chương trình mới nhất của Vietnam2030 tại: https://online.vietnam2030.vn/ 

Tham gia Group chương trình Vietnam2030 để nhận thông tin sớm nhất: https://zalo.me/g/iqamft190 

——————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

BIT Academy – Học viện kinh doanh số thực & chiến

0899 910 979

Zalo OA: zalo.me/4354897191185231594

Facebook: https://www.facebook.com/BIT.com.vn

Youtube: https://youtube.com/BITcomvn

 

Translate »