15/12
2022

Vietnam2030 Talkshow: “QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TRONG KỶ NGUYÊN SỐ: GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”

Những chủ đề xoay quanh câu chuyện về giáo dục khai phóng trong doanh nghiệp luôn được rất nhiều người quan tâm. Giáo dục khai phóng là gì? Giáo dục khai phóng mang lại lợi ích gì? Doanh nghiệp hướng đến điều gì trong việc phát triển và tăng trưởng? Lý do tồn tại của doanh nghiệp là gì? Giáo dục khai phóng đóng vai trò gì trong việc lựa chọn nguồn nhân lực cho phù hợp với doanh nghiệp?… Vô số những câu hỏi được đặt ra xoay quanh chủ đề “QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TRONG KỶ NGUYÊN SỐ: GIÁO DỤC KHAI PHÓNG” trong chương trình Vietnam2030 số 35 vào ngày 14/12/2022 vừa qua.

Dự án Vietnam2030 nhằm hỗ trợ 500,000 doanh nghiệp chuyển đổi số và kinh doanh số hiệu quả. Mục tiêu đến năm 2030 có 500,000 doanh nghiệp cùng tham gia chuỗi chương trình. Chương trình được thực hiện bởi Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, và BIT Group phối hợp tổ chức.

Buổi Talkshow với sự góp mặt của TS. Bùi Trân PhượngNhà nghiên cứu và quản lý giáo dục và được dẫn dắt dưới sự điều phối của Anh Lê Nguyễn Hồng Phương – Phó Chủ tịch thường trực Vietnam2030, Chủ tịch BIT GROUP. Chương trình được đặc biệt quan tâm với gần 400 khán giả tham gia trực tuyến và tương tác đặt câu hỏi xuyên suốt buổi trò chuyện.

Đứng từ góc độ là một nhà nghiên cứu, lãnh đạo, giảng dạy về giáo dục khai phóng, TS. Bùi Trân Phượng chia sẻ: Hiện nay, để doanh nghiệp phát triển trong thời đại 4.0, có hai vấn đề cần được quan tâm là thiếu tầm nhìn và thiếu chiến lược

Thứ nhất, tầm nhìn và năng lực lãnh đạo đang có vấn đề khi nhiều người lập ra doanh nghiệp nhưng không hiểu được chiến lược và trả lời câu hỏi tại sao xã hội lại cần có doanh nghiệp này? lý do để doanh nghiệp tồn tại là gì. Khi trả lời được câu hỏi này, doanh nghiệp sẽ biết được lý do tồn tại của mình, từ đó định hướng phát triển và tạo nên sự khác biệt cho tổ chức của mình. 

Vấn đề lớn thứ hai là chưa tuyển được nguồn nhân lực phù hợp, tức là nguồn nhân lực đã được đào tạo nhưng khả năng thực thi còn yếu, chưa có nhiều đóng góp để tham gia làm việc cho doanh nghiệp 

Để giải quyết vấn đề trên, nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải giải phóng chính bản thân mình, phương pháp quản lý, lãnh đạo theo kiểm soát, hay xu nịnh sẽ không phải là phương pháp quản lý hiện đại. Phương pháp quản lý, lãnh đạo mà ở kỷ nguyên tri thức cần có là quản lý và lãnh đạo khai phóng, để quản lý và lãnh đạo khai phóng, người lãnh đạo phải bắt đầu từ tự giáo dục khai phóng, khai phóng chính bản thân rồi mới đến giáo dục nhân viên khai phóng. Giáo dục khai phóng sẽ giải phóng tiềm năng con người bởi ở môi trường khai phóng, mọi người có sự tự do, nhân bản và sáng tạo. Ở bất kỳ môi trường nào, ngành nghề nào mà lấy con người làm trung tâm thì ở đó sẽ tạo ra nhiều giá trị nhất 

Tham gia buổi Talkshow, khán giả không chỉ được lắng nghe những chia sẻ hữu ích, những kinh nghiệm từ chuyên gia mà còn được cung cấp những kiến thức vô cùng giá trị như:

  • Khởi nguồn và khái niệm của giáo dục khai phóng.
  • Giáo dục khai phóng nên bắt đầu từ đâu.
  • Điểm tương đồng và dị biệt của giáo dục truyền thống và giáo dục khai phóng
  • Những giá trị mà giáo dục khai phóng mang lại cho doanh nghiệp hiện nay.
  • Tầm quan trọng của giáo dục khai phóng trong cách mạng 4.0 hiện nay.
  • Phương pháp xác định chiến lược phát triển của doanh nghiệp
  • Những thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp trong giáo dục khai phóng hiện nay.

Khán giả Tấn Kiệt CEO công ty Ventech Asia đặt câu hỏi “Để chúng ta nâng cấp lực lượng lao động của mình khi nhận những sinh viên từ môi trường không khai phóng thì làm sao trong một thời gian ngắn chúng ta biến họ thành khai phóng?”

Diễn giả Bùi Trân Phượng chia sẻ:  Đối với người lãnh đạo, khi họ có sẵn sàng lắng nghe tìm hiểu nhân viên hay không? và khi hiểu rồi họ có chấp nhận những điều trái ngược với quan điểm hiện nay của họ không? Nếu trả lời được câu hỏi này thì doanh nghiệp sẽ đi được một bước dài trong việc khai phóng tổ chức của mình, doanh nghiệp sẽ tự thân khai sáng. Đặt câu hỏi, định hướng sự sẵn sàng đổi mới cho nhân viên và thiết lập các cơ chế để khuyến khích sự tranh luận tự do của nhân viên trong doanh nghiệp. Tóm lại, muốn nâng cấp lực lượng lao động của tổ chức, doanh nghiệp phải tự nâng cấp mình, lãnh đạo cần nâng cấp mình.  

TS Bùi Trân Phượng cũng chia sẻ thêm: Một doanh nghiệp vững mạnh hay không phụ thuộc rất lớn vào nguồn nhân lực, nếu nhân sự được đào tạo tử tế, họ sẽ tự hiểu rõ năng lực của bản thân thay vì chỉ là làm theo hướng dẫn của người khác. Vậy nên một nhân viên đúng nghĩa khi được giao một nhiệm vụ, mục tiêu thì phải đủ năng lực để tìm cách đạt được mục tiêu đó chứ không phải ngồi đợi cầm tay chỉ việc. Lợi ích của người được đào tạo theo giáo dục khai phóng “đúng nghĩa” là họ có những suy nghĩ thách thức cùng kiến thức, năng lực thực hành và tính cách của họ. Nếu nguồn nhân lực thực sự được đào tạo theo một chương trình giáo dục khai phóng, họ sẽ có được cả 3 yếu tố trên, bởi vì từ trên ghế nhà trường, họ đã tự biết cách tự đánh giá mình và tìm ra điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân nhằm hoàn thiện nó. Có thể nói, những người được học giáo dục khai phóng là những người đã có kinh nghiệm để thực hành và biết được cách tương tác với người khác. Giáo dục khai phóng cho người ta năng lực tự đánh giá tự hoàn thiện bản thân và tự học suốt đời. Và cuối cùng, đích đến của giáo dục khai phóng cũng như thông điệp mà chương trình hướng đến là trở thành con người “tự do”. Người lãnh là người biết tự do và tạo điều kiện cho người khác tự do, Tiến sĩ Bùi Trân Phượng kết luận.

Buổi Talkshow online QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TRONG KỶ NGUYÊN SỐ: GIÁO DỤC KHAI PHÓNG đã mang đến những kiến thức cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp SMEs vươn tầm phát triển.

Quý khán giả có thể tìm hiểu thêm về những chương trình mới nhất của Vietnam2030 tại: https://online.vietnam2030.vn/ 

Tham gia Group chương trình Vietnam2030 để nhận thông tin sớm nhất: https://zalo.me/g/iqamft190 

——————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

BIT Academy – Học viện kinh doanh số thực & chiến

0899 910 979

Zalo OA: zalo.me/4354897191185231594

Facebook: https://www.facebook.com/BIT.com.vn

Youtube: https://youtube.com/BITcomvn

Translate »