27/08
2022

Tọa đàm chuyên đề “Giải pháp đưa hàng nông sản lên nền tảng đa kênh”

Cùng với việc đồng hành trên con đường xây dựng, thực thi chiến lược chuyển đổi số, đồng hành cùng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, Ban tổ chức Hội Nông dân tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư BIT GROUP tổ chức buổi Tọa đàm “Giải pháp đưa hàng nông sản lên nền tảng đa kênh”.

Vào thứ Ba, ngày 23 tháng 8 năm 2022, Buổi tọa đàm đã được diễn ra tại Hội trường VNPT tỉnh Bình Dương, Số 326, Đại lộ Bình Dương, Phú Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Tới dự Hội thảo có Anh Đỗ Ngọc Huy – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương; cùng các anh, chị lãnh đạo Thường trực, Thường vụ tỉnh Hội; các anh, chị đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương; Bưu điện và VNPT Bình Dương; cùng với sự hiện diện của gần 250 khách tham dự là các anh, chị đại diện các doanh nghiệp, nhà khoa học, hợp tác xã, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Bình Dương; các phóng viên báo, đài, các cơ quan truyền thông địa phương.

Phát biểu khai mạc hội thảo anh Đỗ Ngọc Huy – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Chuyển đổi số (CĐS) là xu thế tất yếu, dù muốn hay không thì CĐS vẫn diễn ra, giúp nông dân rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm.

Thực tế cho thấy, CĐS là công cụ hiệu quả, tạo giá trị gia tăng cho nông sản, năng suất lao động chất lượng, sản lượng tăng đáng kể. Đồng thời, thực thi mục tiêu mong muốn, mở rộng kênh thông tin và giải pháp tối ưu, đưa mặt hàng đến với khách hàng và thông qua các kênh bán lẻ online, do đó cần phải nhanh chóng nắm bắt thời cơ tiến hành CĐS. Đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại điện tử.”

Anh Lê Nguyễn Hồng Phương – Phó Chủ tịch thường trực Vietnam2030, Chủ tịch BIT GROUP đã chia sẻ và mang đến giá trị thiết thực, giải pháp cho những khó khăn mà các các anh, chị cán bộ, hội viên, và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Bình Dương đang gặp phải trong việc thực thi ứng dụng công nghệ, giao dịch và kinh doanh nông sản trên sàn thương mại điện tử, truyền thông đa kênh một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Anh Lê Nguyễn Hồng Phương nhấn mạnh: “Tất cả những mong muốn của Hội Nông dân tỉnh cũng như của nông dân và người sản xuất điều xuất phát từ mong muốn sản phẩm hàng hóa làm ra được giải quyết khâu đầu ra (việc bán hàng) thuận lợi, nhanh chóng với giá thành cao, thu lợi nhuận tốt nhất về cho người sản xuất, vì vậy Công ty đã thống nhất phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức buổi tọa đàm này để hỗ trợ người nông dân nói riêng và người sản xuất, hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp đưa hàng nông sản lên nền tảng đa kênh là nền tảng ban đầu để có phương pháp đưa hàng hóa của mình bán trên các kênh nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.”

Các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất nông sản nhận thấy cơ hội thành công từ việc đưa nông sản lên nền tảng đa kênh. Không những đánh giá vị trí cần triển khai chuyển đổi số, mà còn đưa ra lựa chọn nền tảng bán hàng phù hợp, sản phẩm quảng bá chất lượng. Tiếp nối, tìm kiếm và đầu tư vào điểm khác biệt mặt hàng kinh doanh so với thị trường nông sản.

Bài tham luận từ anh Lê Nguyễn Hồng Phương sinh động, đa dạng câu chuyện liên tưởng thực tế và giá trị làm cho các chủ doanh nghiệp, kinh doanh nông sản rất tập trung và có mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về những giải pháp liên quan đến ứng dụng chuyển đổi số vào nông nghiệp.

Translate »