10/06
2022

Talkshow: “KÍCH HOẠT ĐỘNG LỰC CHO TỔ CHỨC – Trong Thời Kỳ Mới”

Ngày 20/10 vừa qua,  Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Saigon Times Club, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA HCM) cùng BIT Group phối hợp tổ chức buổi Talkshow online với chủ đề: “KÍCH HOẠT ĐỘNG LỰC CHO TỔ CHỨC – Trong Thời Kỳ Mới” với sự tham gia của anh Loan Văn Sơn (Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Huấn Luyện và Tư Vấn Triển Khai TOPPION), anh Lê Nhật Trường Chinh (Sáng lập và Điều hành SUCCESS PARTNER) và anh Lê Nguyễn Hồng Phương (Chủ tịch BIT GROUP). Chương trình được dẫn dắt bởi Anh Lê Nguyễn Hồng Phương – Chủ tịch BIT Group, Phó chủ tịch thường trực dự án Vietnam2030.vn. Buổi talkshow đã thu hút hơn 1000 khán giả là chủ các doanh nghiệp SMEs và các chủ phòng ban liên quan đến vấn đề đổi mới thương hiệu.

Anh Loan Văn Sơn (Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Huấn Luyện và Tư Vấn Triển Khai TOPPION) chia sẻ thị trường SMEs đang chia làm 2 dạng: doanh nghiệp đang có thị trường (thị trường thay đổi nhiều sau dịch) và doanh nghiệp đang phải dừng lại do dịch (thị trường đã thay đổi cần phải tiếp cận lại) với doanh nghiệp có thị trường nếu cơ hội thì hãy tiếp tục hoạt động, hãy sản xuất vì thị trường vẫn đang trong trạng thái thiếu hụt nguồn cung cấp, còn với doanh nghiệp chưa có thị trường thì cần thay đổi cách tiếp cận kích hoạt sức bật của doanh nghiệp. Đồng thời chủ doanh nghiệp cần phải lên tinh thần để kích thích được các nguồn động lực của doanh nghiệp, cho nhân viên của công ty và tìm đúng chỗ để kích hoạt cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp gặp vấn đề chỗ nào giải quyết ngay vị trí đó.

Anh Lê Nhật Trường Chinh (Sáng lập và Điều hành SUCCESS PARTNER) các doanh nghiệp đang bị khủng hoảng niềm tin, để kích hoạt động lực doanh nghiệp là một hành trình dài. Và cách để kích hoạt động lực doanh nghiệp cần xác định động cơ doanh nghiệp của tổ chức đang ở mức nào (văn hóa công ty, mức độ gắng kết công ty, động lực của mọi cá nhân,….)  mức độ trở lại sau dịch phụ thuộc vào sức mạnh tinh thần nhân lực của doanh nghiệp. Trước tình hình Covid doanh nghiệp cần có biện pháp kích hoạt động lực cho nguồn nhân lực.Đặc biệt doanh nghiệp cũng cần hiểu rõ nhân viên của mình, nhìn nhận lại mọi vấn đề, lợi thế của doanh nghiệp và tìm ra đam mê của người lãnh đạo và có biện pháp để kích hoạt những động lực đó cho nhân viên của mình. 

Anh Lê Nguyễn Hồng Phương người điều phối chương trình đã tổng kết rằng việc kích hoạt động lực cho doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, nhân lực cũng là nguồn động lực của doanh nghiệp, là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của mỗi doanh nghiệp, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có sự sáng tạo và đóng góp mỗi ngày của nhân lực. Đặc biệt là giai đoạn Covid như hiện nay, việc kích hoạt động lực và kết hợp chuyển đổi số để quản lý nhân lực của doanh nghiệp là điều cần thiết. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã mang đến nhiều cuộc cách mạng khác liên quan đến cá nhân hoá, một lối sống mới và mô hình kinh doanh mới đã ra đời và đều gắn kết với yếu tố công nghệ.

Buổi tọa đàm trực tuyến đã góp phần đưa ra một số giải pháp và giúp các doanh nghiệp SMEs thấy rõ tầm quan trọng của kích hoạt động lực của công ty trong nền kinh tế hiện đại.  

Quý khán thính giả có thể xem lại nội dung buổi livestream ở đây:

https://www.facebook.com/vietnam2030.vn/videos/587124729079523

 

Translate »