01/12
2022

Chương trình tập huấn “PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHUYỂN ĐỔI SỐ – KINH TẾ SỐ HIỆU QUẢ BÌNH THUẬN NĂM 2022”

Ngày 30/11/2022 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư BIT GROUP đã phối hợp cùng với Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi tập huấn kỹ năng kinh doanh với chủ đề “Phát triển thương mại điện tử. Chuyển đổi số – kinh tế số hiệu quả năm 2022” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu được tại sao phải xây dựng được hệ thống phân phối bán hàng online và các giải pháp, công cụ để nhanh chóng đưa sản phẩm địa phương ra thị trường đến với khách hàng.

Tới dự buổi tập huấn có sự góp mặt của Lãnh đạo sở công thương, lãnh đạo trung tâm và lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp trong tỉnh cùng với hơn 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chương trình thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham gia

 

Tại buổi tập huấn, Anh Lê Nguyễn Hồng Phương – Phó Chủ tịch thường trực Vietnam2030, Chủ tịch BIT GROUP cũng đã có những chia sẻ với các doanh nghiệp về vấn đề làm thế nào để kinh doanh hiệu quả trong kỷ nguyên số. Theo anh, quy trình xây dựng một doanh nghiệp rất giống như xây dựng một ngôi nhà. Chúng ta không thể xây dựng được ngôi nhà mà không có bản phác thảo. Vậy để tạo ra một mô hình kinh doanh, doanh nghiệp cần phải xác định được mục tiêu của doanh nghiệp là gì? Lập ra các kế hoạch ngắn, trung và dài hạn để căn cứ vào đó xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý. Anh cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong bối cảnh hiện nay, về môi trường kinh doanh, bán hàng đang thay đổi mạnh mẽ thì doanh nghiệp không còn lựa chọn nào để đứng bên lề dòng chảy của cuộc sống, mà bắt buộc cần phải lựa chọn tâm thế với cuộc chơi này. Trong chương trình anh Lê Nguyễn Hồng Phương đã giúp các doanh nghiệp có được những tư duy, giải pháp và công cụ chuyển đổi số để thực thi hiệu quả hơn mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp, với những câu chuyện cụ thể, thực tiễn, thực chiến và dễ hiểu, dễ làm.

Anh Lê Nguyễn Hồng Phương – Chủ tịch BIT GROUP phát biểu trong chương trình

 

Trong chương trình các doanh nghiệp chia sẻ rất nhiều ý kiến về tình hình khó khăn của mô hình kinh doanh hiện đại, đặt câu hỏi cùng chương trình cũng như  hưởng ứng rất tích cực tham gia học tập với sự hào hứng.

Bà Nguyễn Thanh Minh GĐ công ty Nam Thanh Hương phát biểu: Tôi trước đây làm việc tại Sở Xây Dựng Tỉnh, sau thời gian công tác cùng với khao khát kinh doanh sản phẩm truyền thống, tôi bắt đầu công việc kinh doanh và sau hơn 20 năm kinh doanh ngồi đây, tôi được hệ thống hoá lại các công việc của mình một cách rõ ràng, hợp lý. Dù đã lớn tuổi và nghĩ là chỉ đến chương trình cho biết, nhưng những chia sẻ của giảng viên rất dễ hiểu, đơn giản và tôi tin rằng mình có thể áp dụng triển khai ngay.

Chị Huỳnh Ngọc Uyên Vy – Doanh Nghiệp Nước Mắm Cá Đen chia sẻ rằng, dù được sống, học tập và trải nghiệm nhiều năm ở Pháp, nhưng với nền tảng kiến thức là tài chính nên chị chưa biết tiếp cận với việc kinh doanh số như thế nào, tham gia chương trình lần này là một cơ hội tình cờ với chị vì chị về nước trong thời gian ngắn để hỗ trợ gia đình, tuy nhiên sau khi tham gia khóa học, chị cho biết rằng chị đã rõ ràng với bản đồ, hướng đến và cách đi với doanh nghiệp của chị.

Ông Lê Văn Lợi, PCT Hiệp Hội Doanh nghiệp Tỉnh, Nguyên PGĐ sở KHĐT Tỉnh phát biểu rằng, chương trình thật sự hay, thật sự chuyên nghiệp. Có thể đây là một trong số không nhiều các chương trình mà ông đã tham gia. Chương trình thực tế, đơn giản và dễ tiếp nhận, ông quan sát với hơn 100 hội viên không rời mắt và rất tập trung trong suốt hơn 3 giờ chia sẻ của diễn giả, bởi nội dung và phong thái của diễn giả rất lôi cuốn và thực chiến.

Translate »