Sức mạnh của đội / nhóm nằm ở đâu ?

29/03/2020 |
0 Đánh giá

Nhưng, Ironman 70.3 là 1 môn chơi thử thách và khốc liệt với nhiều người, 70.3 là số miles tương đương 113km  mà một người phải hoàn thành trong tối đa 8h30 phút gồm 3 môn chơi phối hợp. Bạn phải bơi ra ngoài biển và bơi vào nơi xuất phát với lộ trình 1.9km trong tối đa 70 phút, ngay sau đó bạn lên đạp xe 90km, sau khi hoàn thành đạp xe bạn cần chạy bộ 21km để hoàn tất cuộc chơi và nhận huy chương vì sình lầy ? (đúng hơn là huy chương hoàn thành cuộc chơi, nhưng cuộc chơi này đa phần những người lần đầu tham gia khi về đích thì trên người cũng dính đầy mồ hôi, sình và cả những cơn đau quằn quại, nên “dân chơi” gọi là chơi lầy ? )

Những ai là người KHÔNG đạt được tấm huy chương ?

Nhiều người muốn đoạt huy chương, nhưng không phải ai cũng đạt được huy chương bởi vì: 

  1. Họ chỉ là người cổ vũ, họ muốn tham gia nhưng lại đóng tròn vai khán giả 
  2. Họ tham gia, nhưng họ dừng lại hoặc bị dừng lại  ở 1 nơi nào đó mà không phải là đích

Do vậy để đat những tấm huy chương, chúng tôi quyết định tham gia tập luyện nghiêm túc  trước 03 tháng khi chương trình bắt đầu, đúng như câu nói; những người xem thường khó khăn thường là những người chưa có nhiều trải nghiệm và tôi đã là người như thế trong cuộc chơi này. Tôi đánh cược với người 1 bạn là người sáng lập quỹ học bổng BFF (quỹ dành cho các bạn sinh viên giỏi ở các tỉnh đến Tp Hồ Chí Minh học tập nhưng khó khăn về tài chính) tôi sẽ hoàn thành mùa 1  trong 7h15 phút và nếu tôi thua, tôi sẽ đóng góp 1 phần hỗ trợ cho quỹ BFF.

Nhóm chúng tôi dành 01 tuần 3 buổi tối để đi học bơi, học chạy bộ và đạp xe, ban đầu chúng tôi chọn HLV bơi chưa phù hợp nên sau đó nhóm quyết định đến tập cùng Todd Gilmore, một HVL người Canada rất tận tình và cũng là 1 VĐV chuyên chơi 3 môn phối hợp (Triathlon)

Chúng tôi bắt đầu có những chuyến đạp xe đường dài đi từ Sài Gòn đến : Mỹ Phước 3 (Bình Dương), đến Hồ Tràm (Bà Rịa Vũng Tàu), đến Long An, đi từ Đà Nẵng ra Huế … Trong những hoạt động mang tính đồng đội như đạp xe, Tennis và cả Trekking (Một hoạt động mà tôi thường đứng ở vai trò tổ chức cho các nhóm)  chúng tôi nhận thấy không phải ai cũng đồng hành cùng với bạn đến đích cuối cùng. Bởi vì có những lý do sau :

  1. Họ không bắt kịp được tốc độ của nhóm
  2. Họ không phát triển kỹ năng trong lĩnh vực của họ chơi 
  3. Họ không khắc phục được những điểm yếu của mình 
  4. ….

Thông thường, tốc độ đạp, đi, chạy  của nhóm thường quyết định bởi tốc độ của người chậm nhất nhóm, bởi vì mọi người đều cần chờ đồng đội của mình bắt kịp vào đoàn, trở lại cuộc chơi. Ở những trận đánh Tennis, người đánh yếu hơn trong đội thường được đối thủ cho nhận được nhiều trái banh hơn, do vậy cách để chiến thắng trong ngắn hạn chỉ còn duy nhất một sự lựa chọn, người yếu hơn sẽ giữ vững vị trí của mình và giao quyền linh hoạt  lại cho đồng đội, người còn lại.

Vậy đâu là những giải pháp để phát triển đội / nhóm ?

4 nhóm giải pháp chính sẽ được chia sẻ trong chương trình vào tối thứ 5 lúc  20h30 trên kênh 

Fb : https://www.facebook.com/lnhongphuong/ 

Và Youtube http://youtube.com/user/bitcomvn/videos 

Chương trình được thực hiện bởi : https://www.facebook.com/moituan01quyensach 

 

Lê Nguyễn Hồng Phương - Founder BIT Group / BIM Group 

 

Click vào đây để nhận tên miền miễn phí


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn