Quỹ từ thiện được bao bọc bởi phẩm giá

106 Lượt xem

Người phụ nữ hỏi lão già: “Ông bán số trứng này giá bao nhiêu?” Lão bán trứng trả lời: “10p một quả, thưa bà.”Người phụ nữ liền nói: “6 quả 40p, không bán tôi mua chỗ khác.”
Tấm gương quyết định thái độ sống

105 Lượt xem

Có một đứa trẻ hỏi bố mình: “Chúng ta có tiền không bố?” Người bố trả lời: “Bố có tiền, còn con thì không”. Đứa trẻ này được bố dạy dỗ rằng chúng không có gì trong tay, nếu muốn được như bố, chúng phải tự lao động, tự kiếm sống mới mong có được nhiều tiền như bố. Vì vậy, đến khi trưởng thành đã tạo dựng được cơ nghiệp ổn định.
Doanh nhân gốc Việt tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm tại Australia

103 Lượt xem

Khó tìm nơi trị liệu thích hợp cho làn da châu Á khi sang Australia sinh sống, Mai Thị Liên (Lien Rogers) tìm hiểu về mỹ phẩm và nhận ra mình yêu thích lĩnh vực này.
Người Do Thái thông minh nhất thế giới

92 Lượt xem

Hàng loạt những cái tên như nổi tiếng trong giới khoa học như Albert Einstein, Sigmund Freud, Otto Frisch… đều là người Do Thái.
Hai bài học kinh điển của các tỷ phú Mỹ

92 Lượt xem

Napoleon Hill (Sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 – mất ngày 8 tháng 11 năm 1970) là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên “Suy nghĩ và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.  
4 bài học khởi nghiệp từ nhà sáng lập Airbnb

126 Lượt xem

Brian Chesky không bao giờ hình dung mình sẽ trở thành một nhà khởi nghiệp. Ý tưởng về Airbnb đến với anh một cách tình cờ.
Startup: Con đường lập nghiệp không trải hoa hồng

115 Lượt xem

Startup hay tự khởi nghiệp kinh doanh có thể là mục tiêu đầy vinh quang của nhiều người trẻ, song phải biết rằng, quá trình để đi đến mục tiêu ấy một cách thành công, không phải là con đường trải hoa hồng.
Ông chủ tuổi 20 và bài học khởi nghiệp đắt giá

101 Lượt xem

Thương hiệu giày sandal SHONDO (trước đây là SHAT) với hệ thống hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc được sở hữu và điều hành bởi vị CEO chỉ mới 24 tuổi – Trần Phạm Thông Hiệp.
Câu chuyện: Từ ý tưởng đến việc triển khai và thành công

108 Lượt xem

Tuy nhiên sự thất bại này mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm và kiến thức thú vị và thật sự bổ ích. Bài học nào cũng có cái giá của nó. Bài học thất bại của tôi đó là: không nên vội vã thực hiện ý tưởng kinh doanh khi chưa có kế hoạch và chiến lược. Không nên làm ăn chung. Tốt nhất là tôi nên tự kinh doanh hoặc nếu có làm chung thì phải chọn đối tác thật kỹ càng.
Câu chuyện: Hành trình đi tìm ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh

104 Lượt xem

Sau khi ra trường, tôi đã trải quan rất nhiều công việc, nhiều công ty với nhiều vị trí khác nhau. Một mặt để kiếm tiền nuôi sống bản thân để không phải hàng tháng ngửa tay xin tiền bố mẹ nữa và mặt khác là tiếp cận và tìm hiểu cách thức hoạt động của các công ty cũng như xem cách các công ty đó kiếm tiền ra sao.

Hiển thị 11 - 20 / 20 kết quả