Chiến lược kinh doanh online trong kỷ nguyên số 4.0

18/03/2021 |
0 Đánh giá


Vào ngày 12.03.2021 tại số 838 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, BIT GROUP đã hợp tác với Hội doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề Xây dựng chiến lược kinh doanh online trong kỷ nguyên số 4.0. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của hơn 25 khách mời gồm các CEO, chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. 

Buổi hội thảo đã chỉ ra được vai trò quan trọng của việc Xây dựng chiến lược kinh doanh online trong kỷ nguyên số 4.0 ngày nay. Nội dung chính của buổi hội thảo xoáy mạnh vào vấn đề: Chiến lược truyền thông và kinh doanh online, xây dựng chiến dịch kinh doanh online cho doanh nghiệp, kênh online và cá nhân hóa, xây dựng tầm nhìn mục tiêu cho doanh nghiệp.   

 

1. Vấn đề "Xây dựng chiến lược kinh doanh online trong kỷ nguyên số 4.0 có thực sự quan trọng ?"

Theo ông Lê Nguyễn Hồng Phương chủ tịch hội đồng của BIT GROUP_ đồng thời là diễn giả chính của buổi hội thảo chia sẻ rằng : “ Việc sử dụng online như là một lối sống của tất cả mọi người. Trong thời đại số và vấn đề dịch bệnh Covid 19 đang xảy ra ngày càng nghiêm trọng thì vấn đề kinh doanh online hoặc chuyển đổi truyền thống sang online là một sự lựa chọn. Sự lựa chọn này hiện nay của rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề giống như sự lựa chọn giữa "sống" hoặc "chết" của các doanh nghiệp. Đây là một hình thức tiếp cận hàng ngàn khách hàng mới mà không cần phải mất quá nhiều vốn. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí về nhân viên tư vấn, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing.” 

Tham dự cùng với chương trình, anh Phan Huy Dũng - chủ sở hữu doanh nghiệp Công ty TNHH TM DV Tin Học Trường Tín đã có một vài chia sẻ như sau: “ Vấn đề kinh doanh online trong thời đại kỹ thuật số dường như phù hợp với rất nhiều ngành nghề và dễ áp dụng trong kinh doanh. Trong thời đại 4.0 thì kinh doanh online thực sự trở nên cần thiết. Tuy nhiên, việc kinh doanh online không chỉ cứ bắt tay vào làm là sẽ thành công mà nó cần có một chiến lược và hướng đi rõ ràng thì mới mong nhận được kết quả tốt đẹp”. Chia sẻ này của anh đã được rất nhiều người tham dự tán thành. 

kinh doanh online

                                                                  Anh Phan Huy Dũng chia sẻ về vấn đề kinh doanh online trong thời đại kỹ thuật số

2. Xây dựng chiến lược kinh doanh online trong kỷ nguyên số 4.0 như thế nào cho hiệu quả?

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc kinh doanh online thì cần phải có nhiều yếu tố đi kèm và cần có nhiều sự hỗ trợ từ những bước đi ban đầu. Ông Lê Nguyễn Hồng Phương chia sẻ :” Việc xây dựng chiến lược kinh doanh online trong kỷ nguyên 4.0 của các doanh nghiệp cần phải có một chiến lược đúng đắn từ đầu đến cuối,từ cái nhỏ nhất đến cái quan trọng trong doanh nghiệp. Để đạt được điều này, doanh nghiệp cần tìm cho mình một người hướng dẫn tường tận từ những bước đầu ”. 

Đồng hành cùng chương trình chị Phạm Trương Phương Vy có những chia sẻ như sau :” Công ty chị hiện tại đang kinh doanh theo hình thức truyền thống và sau những chia sẻ của anh Phương thì chị đang muốn chuyển hướng sang kinh doanh online. Hiện tại, doanh nghiệp của chị đang kinh doanh về mảng thiết bị y tế và các nhóm khách hàng của công ty chị theo hướng B2B, chị cho rằng chiến lược kinh doanh online nếu áp dụng được trong các bệnh viện hoặc phòng khám thì sẽ giúp được rất nhiều cho nền y tế Việt Nam”.  Đến với chương trình, khách mời còn được xem demo trực tiếp về cách thực chiến landing page, qua đó giúp các chủ doanh nghiệp có được một cái nhìn thực tế về cách khởi tạo một kênh bán hàng đơn giản mang lại hiệu quả cao.

kinh doanh online

Chị Phạm Trương Phương Vy chia sẻ trong hội thảo 

Chương trình Xây dựng chiến lược kinh doanh online trong kỷ nguyên số 4.0 được sự phối hợp của công ty cổ phần BIT GROUP và sự phối hợp của Hội doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh đã mang lại rất nhiều kiến thức hữu ích về vấn đề kinh doanh online cho các doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Chương trình sẽ còn  đồng hành và hợp tác với các doanh nghiệp tại các tỉnh miền tây trong thời gian tới. BIT GROUP sẽ luôn đồng hành và phát triển cùng các doanh nghiệp trong định hướng kinh doanh và phát triển lâu dài. 


 

 

Click vào đây để nhận tên miền miễn phí


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng